Tin mới

Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

Liệu thị trường tiền ảo sẽ đi về đâu trong tương lai ?

Remitano

Trong 24 giờ qua, thị trường mật mã vẫn giữ ổn định ở khu vực 450 tỷ USD, sau khi ghi nhận mức tăng lên tới 30 tỷ USD vào ngày 27/2. Bitcoin vẫn đứng quanh mức 10.500 USD, mặc dù khối lượng bán lớn đã dẫn đến sự sụt giảm khá mạnh, từ 11.000 USD xuống còn 10.300 USD. Nhưng theo một số nhà phân tích thì thị trường có thể đang trong một quá trình hồi phục nhanh chóng trong suốt tháng 3 và tháng 4, có khả năng trở lại mức 600 tỷ USD.
th-truong-tien-ao

Bitcoin và Ethereum:

Đầu ngày hôm qua, do khối lượng bán lớn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như Bitfinex đã khiến giá bitcoin giảm hơn 700 USD trong vòng ba giờ. Sau đó, Bitcoin đã hồi phục đến quanh mức 10.500 USD.

thi-truong-tien-ao

Quan trọng hơn, khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether đã tăng lên mức 2,5 tỷ USD, cho thấy các nhà kinh doanh tiền ảo đang sử dụng Tether để bảo vệ giá trị của các đồng coin lớn khác. Có vẻ như giới kinh doanh đang bán Tether và phân bổ số tiền của họ vào những đồn tiền ảo khác, bởi vì việc định giá thị trường Tether đã giảm hơn 18 tỷ đô la kể từ 27/2.

Dựa vào xu hướng giá của Bitcoin, Ethereum và các đồng coin tiop đầu khác trong tuần qua thì có vẻ như thị trường sẽ không tham gia vào một cuộc tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn. Có nhiều khả năng thị trường sẽ vẫn dao động trong khu vực 450 tỷ USD cả về tăng và giảm, trước khi nó dẫn đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Vào cuối năm 2017, khi giá trị đồng Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại, các phương tiện truyền thông cực kỳ lạc quan, điều này đã kích động các nhà đầu tư bên ngoài thị trường tiền ảo (đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính) đã đầu tư mạnh vào thị trường tiền ảo. Khi giá đồng coin này giảm xuống, nhiều nhà đầu tư, thường là những người mới đã bị lỗ nặng.

Trong thời gian đó, các nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ trải nghiệm một đợt chịu tác động dài hạn, tương tự như năm 2014, do giá Bitcoin và các coin khác trên thị trường, bao gồm các token đều giảm mạnh.

Tuy nhiên, thị trường đã hồi phục trở lại một cách hợp lý vào thời điểm này, có thể thị trường đang bắt đầu một quá trình hồi phục nhanh chóng trong suốt tháng 3 và tháng 4 để trở lại mức 600 tỷ USD. Trong suốt quá trình phục hồi (như thể hiện trong khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin và Ethereum) sự suy giảm lớn hoặc nhỏ sẽ xảy ra thường xuyên.

Ethereum là một ví dụ, sau đạt mức cao nhất là 979 USD trong tháng 2 vừa qua thì đến cuối tháng đã giảm đến dưới 860 USD nhưng nó vẫn được đánh giá cao hơn Bitcoin trong tháng vừa rồi. Mặc dù chỉ số Ethereum đã giảm khoảng 40% so với mức cao nhất của nó, nhưng nó đang nỗ lực để duy trì động lực mạnh mẽ cho sự tăng giá ngắn hạn.

Bill Gates:

Các tuyên bố gây tranh cãi của Bill Gates đã ảnh hưởng đến quan điểm của công chúng về tiền ảo.

Tuần này, Gates nói rằng tiền ảo có tính ẩn danh, được sử dụng để mua ma túy, rửa tiền và hỗ trợ khủng bố. Những tuyên bố này trên thực tế không chính xác. Bitcoin là minh bạch và không phải là vô danh và 95% việc mua ma túy được giao dịch bằng những đồng tiền truyền thống như đồng đô la Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét